Friday, 07/05/2021 - 02:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thái Sơn

TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ THÁI SƠN SẴN SÀNG ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC TẬP VÀO NGÀY 1/3/2021.

          Theo kế hoạch, ngày 1/3/2021, học sinh bậc học từ mầm non đến Trung học cơ sở trên địa bàn sẽ đi học trở lại sau chuỗi ngày nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cũng như nhiều trường trong huyện, Ban giám hiệu và tập thể cán bộ giáo viên trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thái Sơn chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, sẵn sàng đón học trò của mình.

  Chiều nay (27/02/2021) tại trường TH &THCS Thái Sơn diễn ra quang cảnh CB-GV-NV lao động, vệ sinh trường lớp để đón HS quay trở lại nhà trường sau thời gian nghỉ học để chống dịch bệnh Covid-19 và đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Tham gia lao động, có đầy đủ các thành viên trong nhà trường. Được sự phân công của BGH nhà trường, các tổ Tự nhiên, Xã hội, Tổ 1; Tổ 2+ 3 và Tổ 4 +5 , Tổ Văn phòng; kết hợp cùng Phụ huynh học sinh  đã nhiệt tình, miệt mài với công việc. Từng lá cây, bụi cỏ dại… đã được quét dọn và nhổ sạch. Trong từng phòng học, các ô cửa kính được lau chùi tươm tất, nền gạch hoa bóng loáng; bụi bặm, rát rưởi được tẩy chùi sạch sẽ.

           Với lòng yêu nghề, mến trẻ, tất cả “ Vì học sinh thân yêu”, thầy cô giáo  nhà trường đã đem hết nhiệt huyết để lao động nhằm tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho HS trở lại nhà trường sau hơn một tháng nghỉ học.

           Hy vọng rằng: Được sự chỉ đạo, quan tâm trực tiếp của chính quyền địa phương, của Ngành cấp trên, thầy và trò của trường TH & THCS Thái Sơn  sẽ vượt qua những khó khăn, nguy hiểm về tình hình dịch bệnh đang lây lan.

Nhìn hình ảnh sân trường, lớp học khang trang sạch đẹp; với sự am hiểu sâu về cách phòng chống dịch bệnh, cùng với các giải pháp tích cực của cả thầy và trò, trường TH & THCS Thái Sơn sẽ "không còn chỗ cho vi rút Covid -19 dung thân". Nhà trường, thầy cô giáo sẽ đón HS đến lớp dưới ánh mai hồng mùa xuân tươi đẹp nhất.

Đặc biệt để đón các em, trường đã bổ sung vật tư y tế cho công tác phòng dịch như cồn 700, dung dịch sát khuẩn, cloraminB, xà phòng rửa tay, bồn nước rửa tay, nhiệt kế điện tử (dùng chung toàn trường). Đồng thời bổ sung nước lau sàn, lau bàn ghế, xà phòng, khẩu trang miễn phí cho các em. Dự kiến khi học sinh trở lại trường, công tác phòng chống dịch càng được chú trọng hơn. Cụ thể như hàng ngày vào lớp học, giáo viên điểm danh và điều tra tình hình học sinh, sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ những trường hợp học sinh nghi sốt, nếu có trường hợp bất thường báo ngay về BGH và cộng tác viên y tế để kịp thời xử lí. Giành 2 tiết buổi học đầu tiên sau nghỉ dịch để hướng dẫn học sinh một số kĩ năng vệ sinh cá nhân, cách đeo khẩu trang, cách rửa tay bằng xà phòng, cách xử lí khi ho, hắt hơi.  Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh toàn trường sau khi đến trường  học tập ,trường tăng cường phối kết hợp cùng phụ huynh học sinh, hướng dẫn các em cách bảo vệ bản thân phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, để hạn chế tập trung, trường sử dụng hệ thống loa  để thực hiện giờ chào cờ hoặc để triển khai nhiệm vụ tới học sinh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19, thầy cô giáo trường  Tiểu học và  Trung học cơ sở Thái Sơn tiếp tục đề cao cảnh giác, sẵn sàng các giải pháp đón 657 em học sinh trở lại trường. Quyết tâm để các em vơi bớt bỡ ngỡ sau thời gian nghỉ, dạy và học được hiệu quả, kết hợp phòng bệnh với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

               

                                                                                                                                                                                              

 

 

                                                                                                                                          NGƯỜI VIẾT 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       NGHIÊM  HUYỀN 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 05 : 52
Năm 2021 : 945